Search console Facebook pixel

Chai rượu vang VILLA DANTE MONTEPULCIANO D’ABRUZZO DOC có gì hay?

Phân hạng: Doc

Giống nho: Montepulciano Xuất xứ: Abruzzo

Nồng độ cồn: 12,5% Niên vụ: 2016

Nhà sản xuất: Tenute Pieralisi Srl

Montepulciano là một giống nho rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở miền trung nước Ý, đáng chú ý nhất là các vùng phía đông Abruzzo, Marche và Molise. Giống nho này được đặt theo tên của giáo xứ Tuscan Montepulciano,  nhưng  đáng ngạc nhiên là nó không được sử dụng trong các loại rượu vang nổi tiếng được sản xuất tại vùng Tuscan. Được đánh giá cao trên toàn cầu về hương vị mềm mại, màu sắc mạnh mẽ và tannin nhẹ nhàng , rượu vang Montepulciano thường được tiêu thụ tốt nhất khi còn trẻ. Nước ép màu tím đậm của nho Montepulciano được sử dụng theo các tỷ lệ khác nhau để sản xuất rượu vang theo khoảng 50 đầu rượu DOC và DOCG của Ý. Mặc dù thường được sử dụng một mình, nó cũng đáp ứng tốt với việc pha trộn với các giống khác, thành công nhất là Sangiovese - họ hàng gần  nhất và giống nho được trồng rộng rãi nhất của Ý.

Các loại rượu vang Montepulciano nổi tiếng nhất đến từ bờ biển phía đông của Ý, đặc biệt là vùng Abruzzo.  Ở  đây,  khối  lượng  lớn Montepulciano được sản xuất trên những ngọn đồi thấp và vùng đồng bằng xung quanh bờ biển Adriatic, Nơi nắng trưa tràn ngập hoà cùng gió biển, tạo điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho, và được bán dưới nhãn hiệu Montepulciano d’Abruzzo DOC. Những ví dụ điển hình nhất về Montepulciano của Abruzzo đến từ phía bắc của khu vực, ở chân đồi Colline Teramane. Mặc dù đắt hơn một chút vì với phân hạng DOCG, tuy nhiên những chai này đại diện cho giá trị tuyệt vời và đáng tiền.

Montepulciano được thu hoạch vào nửa cuối tháng 10 với sản lượng 90 – 100 q/ha. Sau khi thu hoạch, nho được ép một cách nhẹ nhàng, sau đó được lên men trong thùng thép không gỉ và mở nắp. Villa Dante Montepulciano d’Abruzzo DOC cho thấy những hương vị đặc trưng của giống nho Montepulciano, bắt đầu từ màu  đỏ tía. Vang có mùi thơm đặc trưng của trái cây và gia vị đỏ như mùi mận chín, mâm xôi… Vị tannin tinh tế, hài hoà. Cấu trúc mềm mại và tròn trịa. Vang phù hợp với các món thịt có cấu trúc trung bình như các món nướng, chiên, thịt thú rừng hay thịt thỏ.

https://vanhoanggroup.com/villa-dante-montepulciano-d-abruzzo-doc

 

Kiến thức đầu tiên về rượu vang
Kiến thức đầu tiên về rượu vang

Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các…

Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội
Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội

Sau những nỗ lực tuyệt vời của Ban lãnh đạo công ty, của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, Vân Hoàng…

Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT
Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT

Đến từ vùng trồng nho nổi tiếng Trentino phía Bắc nước Ý, Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT có sức lôi cuốn…

Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.
Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.

Phân hạng: Docg    Giống nho: Barbera D’asti Xuất xứ: Piemonte  Nồng độ cồn: 14% Niên vụ: 2015   Nhà sản…