https://vanhoanggroup.com/villa-diana-d-avola-sicilia-doc

" /> Search console Facebook pixel

Chai rượu vang VILLA DIANA NERO D’AVOLA DOP SICILIA có gì lạ?

Phân hạng: Doc   Giống nho: Nero D’avola

Xuất xứ: Sicily - Italia    Nhà sản xuất: Casa Vinicola Poletti Srl         

Nồng độ cồn: 13,0% https://vanhoanggroup.com/villa-diana-d-avola-sicilia-doc

Mọi thứ bắt đầu vào năm 1928, khi Aurelio Poletti thành lập cơ sở sản xuất đầu tiên của mình ở ngoại ô Imola. Imola là điểm

đến lý tưởng không chỉ dành cho những người thích xi lanh của động cơ Enzo và Dino Ferrari, mà còn cho những ai muốn thư giãn và nghỉ ngơi tận hưởng sự yên tĩnh của khung cảnh đồi núi. Những sườn núi tự nhiên của Vena del Gesso Romagnola chỉ cách Imola 10km khiến du khách kinh ngạc vơi hình dáng mềm mại của những ngọn đồi, mang đến một một cảnh quan vô cùng độc đáo.

Vào năm 2000, Casa Vinicola Poletti SRL chuyển đến gần đường cao tốc A14 nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và đổi mới. Công ty đã áp dụng các công nghệ hiện đại nhất, được chứng nhận ISO 9001: 2008, trong sản xuất và đóng chai rượu vang. Nhờ vào cam kết của người sáng lập, của con cháu ông và của nhiều người lao động trung thực, chăm chỉ, công ty đã sở hữu khoảng 50 ha vườn nho và phát triển hoạt động tại hai cơ sở của mình để sản xuất, lưu trữ và đóng chai rượu vang.

Nero d’Avola là giống nho rượu vang đỏ quan trọng nhất và được trồng rộng rãi ở Sicily. Khối lượng lớn Nero D’Avola được sản xuất trên đảo mỗi năm và đã có hàng thế kỷ. Nero D’Avola có nghĩa là “Màu đen của Avola”, ám chỉ màu đậm đặc trưng của nho. Nho có vỏ sẫm màu có tầm quan trọng lịch sử to lớn đối với Sicily và lấy tên ngày nay từ thị trấn Avola trên bờ biển phía đông nam của hòn đảo.

Trong hầu hết Thế kỷ 20, Nero D’Avola được sử dụng như một loại nho pha trộn và tên rất hiếm khi xuất hiện trên nhãn rượu. Nero D’Avola thường được sử dụng để thêm màu sắc và độ mạnh vào các loại rượu vang thiểu số ở lục địa Ý. Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ 21, số phận của giống nho này đã thay đổi đáng kể và hiện nay người ta thường thấy Nero D’Avola được sản xuất như một loại rượu vang độc lập.Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, Nero D’Avola có thể được chế biến thành rượu vang đậm đặc lưu trữ trong thùng gỗ sồi phù hợp cho các loại

rượu già hoặc trong thùng thép không gỉ cho các dòng vang rượu vang tươi và trẻ. Rượu vang trẻ hơn cho thấy hương vị mận và mọng nước, màu đỏ, trong khi các ví dụ phức tạp hơn cung cấp hương vị sô cô la và mâm xôi đen.

Nero D’Avola được thu hoạch thủ công và được lên men trong thùng thép không gỉ, sau đó ủ trong thùng gỗ sồi trong 18 tháng trước khi đóng chai. Nho thường có tannin cao , axit trung bình và độ mạnh cao. Tuy nhiên, nó cũng có thể rất mềm mượt nếu được trồng ở độ cao cao hơn, nơi nhiệt độ lạnh hơn hạn chế nồng độ cồn. Nó phát triển mạnh ở phần phía đông của Sicily. Vì màu sắc hào phóng của nó, Nero d’Avola đôi khi được sản xuất dưới dạng rượu vang hồng.

Villa Diana Nero d’Avola có màu đỏ ruby đậm, ánh tím, mang hương vị của trái cây tối màu như mận, dâu đen, cùng hương vị đặc trưng của đất, khói, bánh mỳ cháy và thuốc lá. Độ mạnh cao, tannin trung tính và dư vị trung bình dài. Vang phù hợp với các loại phô mai truyền thống và các món thịt có cấu trúc trung bình như các món nướng, chiên. Đặc biệt thích hợp khi kết hợp với thịt thú rừng hay thịt thỏ.

https://vanhoanggroup.com/villa-diana-nero-d-avola-sicilia-doc

Kiến thức đầu tiên về rượu vang
Kiến thức đầu tiên về rượu vang

Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các…

Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội
Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội

Sau những nỗ lực tuyệt vời của Ban lãnh đạo công ty, của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, Vân Hoàng…

Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT
Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT

Đến từ vùng trồng nho nổi tiếng Trentino phía Bắc nước Ý, Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT có sức lôi cuốn…

Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.
Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.

Phân hạng: Docg    Giống nho: Barbera D’asti Xuất xứ: Piemonte  Nồng độ cồn: 14% Niên vụ: 2015   Nhà sản…