Search console Facebook pixel

FABIANO “NEGRARO” ROSSO VERONESE IGT - LEGGERO APPASSIMENTO được người yêu rượu vang ca ngợi như thế nào?

Phân hạng: IGT                          Giống nho: Corvina

Xuất xứ: Veneto                       Nồng độ cồn: 14,0%

Niên vụ: 2018   Nhà sản xuất: Fabiano

FABIANO là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của vùng Veronese từ năm 1912. Với truyền thống lâu đời, mục tiêu của của công ty là tập trung vào việc nâng cao hình ảnh của công ty thông qua sự quan tâm lớn đến chất lượng rượu vang, cùng với sự chuyên nghiệp, dịch vụ tốt và hiệu quả, cho phép thương hiệu Fabiano đạt được một vị trí trong phạm vi hàng đầu của thị trường. Chiến lược này có nghĩa là sự tham gia hàng ngày vào các vườn nho và hầm rượu nơi các kỹ thuật viên của công ty khéo léo làm việc để có được kết quả tốt nhất. Những chuyên gia này cho phép công ty biến mỗi loại rượu vang của mình thành một sản phẩm chất lượng cao có thể thấy được nhờ thành công của từng chai vang trên thị trường toàn cầu.

Gia đình Fabiano bắt đầu trong ngành sản xuất rượu vang vào năm 1912, khi Francesco Fabiano, con trai của Nicola, mở một cửa hàng rượu vang ở

Venice, chỉ cách Nhà thờ St. Marco vài bước chân. Con trai của ông, Sergio, đã làm cho cửa hàng của mình rất nổi tiếng trong toàn thành phố, bắt đầu buôn bán rượu vang khắp vùng Veneto. Một thương nhân thông minh và một nhân vật lôi cuốn, vào năm 1955, ông đã tham gia vào việc sản xuất và phân phối rượu đóng chai, mua một vườn nho nhỏ ở Lazise, trên bờ hồ Veronese để mở rộng việc kinh doanh của mình. Công việc kinh doanh phát triển với tốc độ rất nhanh và vào năm 1968, nhà máy đã được chuyển đến địa điểm hiện tại ở Sona, đến một khu vực đặc biệt thích hợp cho việc trồng nho, nằm giữa thành phố Verona và hồ Garda. Kể từ thập niên 70, Fabiano cam kết tham gia vào các thị trường rượu vang quan trọng nhất trên thế giới. Trong giai đoạn giữa những năm 1990 đến những năm đầu của năm 2000, Fabiano đã phát triển sản xuất rượu vang của riêng mình, hiện đã đạt hơn 50 ha vườn nho được kiểm soát. Họ cũng đã khánh thành hầm rượu ở San Pietro ở Cariano để lên men, sấy khô và lão hóa rượu vang của rượu vang Valpolicella. Tất cả các sản phẩm Fabiano uy tín nhất, bao gồm tất cả các loại rượu vang có Kiểm soát phân hạng xuất xứ của tỉnh Verona, được giám sát trực tiếp từ vườn nho đến khi đóng chai, để đảm bảo tính xác thực, liên tục và chất lượng cao.

Năm 2002 Fabiano đã kỷ niệm 90 năm thành lập kể từ năm 1912. Từ sự kiện này họ muốn tạo ra một loại rượu vang mới, cao cấp. Họ đã lấy một phần nho Corvina khô để đảm bảo độ mạnh và cấu trúc của vang rồi pha trộn chúng với Cabernet Sauvignon và Merlot để mang lại cảm giác hiện đại cho loại rượu “Super Veronese”. Mười năm sau, vào tháng 3 năm 2012, Gia đình Fabiano đã tổ chức 100 năm hoạt động, cảm ơn các thế hệ đi trước, cũng như những khách hàng thân thiết với công ty bây giờ. Nicola Fabiano muốn vinh danh những người trồng nho với một tác phẩm nghệ thuật bất diệt. Vào ngày 24 tháng 3, một tác phẩm điêu khắc đã được khánh thành và được đặt ở lối vào Hầm ở Sona.

Sản phẩm của Fabiano bao gồm tất cả các chai rượu vang DOC vùng Verona. Hầm rượu trong Khu vực cổ điển Valpolicella dành riêng cho việc sản xuất các loại rượu vang chất lượng cao nổi tiếng như Amarone, Ripasso và Recioto, trong khi ở hầm rượu gần hồ Garda sản xuất ra các loại rượu vang Lugana DOC “Argillaia”, cùng với Bardolino và Custoza. Phạm vi cũng bao gồm Soave và Prosecco Castello.

Về loại nho: Corvina là giống nho đỏ danh tiếng được trồng phổ biến tại miền đông bắc nước Italy. Đây là giống nho đỏ vỏ dày, hàm lượng tanin trung tính tạo nên cho nước rượu vang một màu đỏ đậm ruby đẹp mắt và độ chát vừa phải. Các chùm nho mọc cách thưa nhau để hứng trọn nguồn năng lượng từ ánh nắng mặt trời. Nó có vị chua vừa phải, hơi cay hòa với một chút hạnh nhân đắng. Corvina còn cho dư vị chua axit trẻ trung, vị anh đào, thảo cỏ tươi sáng.

Nho Corvina được thu hoạch vào đầu tháng 10. Leggero appassimento có nghĩa là làm khô một phần nho, theo cách tương tự được sử dụng cho nho Amarone nhưng chỉ trong vài tuần. Thời kỳ sấy khô này giúp tạo nồng độ cồn cao và nâng cao độ mạnh của rượu, hương trái cây và những hương vị rất dễ nhận biết trong ly rượu.

Fabiano “Negraro” Rosso Veronese IGT có hương thơm tinh tế của quả anh đào chín và gia vị ngọt. Cảm giacs khi thử nếm cho hương vị hài hòa, sánh quện và êm dịu, vị giác phong phú, mãnh liệt. Tuyệt vời khi thưởng thức chai vang này cùng với thịt nướng và phô mai trưởng thành.

https://vanhoanggroup.com/fabiano-negraro-rosso-veronese-igt-leggero-appassimento

Kiến thức đầu tiên về rượu vang
Kiến thức đầu tiên về rượu vang

Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các…

Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội
Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội

Sau những nỗ lực tuyệt vời của Ban lãnh đạo công ty, của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, Vân Hoàng…

Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT
Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT

Đến từ vùng trồng nho nổi tiếng Trentino phía Bắc nước Ý, Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT có sức lôi cuốn…

Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.
Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.

Phân hạng: Docg    Giống nho: Barbera D’asti Xuất xứ: Piemonte  Nồng độ cồn: 14% Niên vụ: 2015   Nhà sản…