Search console Facebook pixel
GUASTI "BOSCHETTO VECCHIO" BARBERA D'ASTI SUP.DOCG

GUASTI "BOSCHETTO VECCHIO" BARBERA D'ASTI SUP.DOCG

PHÂN HẠNG: DOCG
GIỐNG NHO: Barbera d’Asti
XUẤT XỨ: Piemonte
NỒNG ĐỘ CỒN: 14%

Về nhà sản xuất Clemente Guasti thành lập công ty vào năm 1946, tiếp nối truyền thống làm rượu nho lâu đời của gia đình. Ông là nhà cải tiến thực sự về chất lượng sản xuất khi vào những năm 1950 đã bắt đầu chọn nho từ 20 trang trại tốt nhất ở khu vực Nizza Monferrato, tạo nên khái niệm “cru” cho trang trại Barbera, một bước tiến chắc chắn đi trước thời đại vào thời điểm đó tại khu vực. Hiện tại, công ty sở hữu bốn trang trại lớn, với tổng diện tích 40 ha, trong đó 29 trang trại được trồng với những vườn nho ở những vị trí thuận lợi nhất. Ở trung tâm thị trấn, nơi được biết đến là quê hương của những vườn nho Barbera chất lượng cao nhất những hầm rượu khổng lồ chứa những thùng gỗ sồi lớn có thể ủ tới 1.200 hecto lít rượu vang.

Sau khi Guasti Clemente qua đời, hai con trai của ông, Andrea và Alessandro, những người đã làm việc cùng ông trong nhiều năm, đã tiếp nối những triết lý thành công của cha, không bao giờ làm ảnh hưởng đến chất lượng. Và họ tiếp tục giành được những giải thưởng quan trọng trong nước và quốc tế.

Các vườn nho của nhà máy nằm ở khu vực Nizza Monferrato với độ cao 200/280m so với mực nước biển. Thành phần đất chủ yếu gồm đá phấn và đất sét, cung cấp nhiều khoáng chất cho những chùm nho chín mọng. Sau nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm, gia đình Guasti Clemente đã tìm ra những khu vực tốt nhất trên những ngọn đồi xung quanh Nizza Monferrato, với sự bốn nhà máy rượu khác nhau:

“ Cascina Boschetto Vecchio: Tổng diện tích 11ha, trong đó 8ha được sử dụng cho các vườn nho. Trong trang trại cũng có một nhà máy trồng nho cho 1.500 hecto lít rượu vang.

“ La Cascina Fonda San Nicolao: Tổng diện tích 12h, trong đó 9ha được sử dụng cho các vườn nho. Trang trại có một chuồng bò lớn với 60 đầu gia súc piedmont được sử dụng làm phân động vật tự nhiên cho đất.

“ La Tenuta Santa Teresa: Tổng diện tích 2ha, trong đó 1,5ha được sử dụng cho các vườn nho. Ở đây bạn có thể tìm thấy một bảo tàng lịch sử nông nghiệp với những chiếc xe cũ được thu thập từ Clemente Guasti.

“ La Cascina Gessara - San Vitale: Tổng diện tích 10ha, trong đó 6ha được sử dụng cho các vườn nho. Tên trang trại bắt nguồn từ truyền thống piedmontese. Chất lượng cao của trái cây tự nhiên cho chúng ta rượu vang tốt nhất.

Barbera d’Asti Superiore DOCG “Boschetto Vecchio” được làm từ giống nho Barbera. Barbera, theo truyền thống được đặt tên cho nữ giới, là giống nho đỏ được trồng nhiều thứ hai ở Ý và là một trong những giống nho tiêu biểu nhất ở vùng Piemonte, chiếm khoảng 35% toàn bộ bề mặt vườn nho trong khu vực. Nó cho năng suất tốt và có thể truyền đạt màu sắc sâu, tannin thấp và có độ axit cao – đây là điểm bất thường đối với một loại nho đỏ khí hậu ấm áp. Có nguồn gốc từ Monferrato, giống nho tất nhiên được trồng ở khắp vùng với phân hạng Piemonte DOC, nhưng chỉ hai loại rượu vang được phân hạng xuất xứ vào năm 1970 được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía đông Asti và Alessandria, nơi nó đạt đến biểu hiện tối đa các đặc tính của giống nho Barbera vùng Monferrato và Barbera vùng Asti.

Nho Barbara được thu hoạch thủ công vào khoảng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, sau đó được đem nghiền và ép lấy nước. Vỏ nho được ủ trong 10 đến 12 ngày, sau đó chuyển sang thùng và làm chậm quá trình lên men của vang trẻ trong 2 – 3 tuần. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 60hl trong khoảng 18 tháng, sau đó được giữ trong chai ít nhất 8 tháng trước khi được bán ra. Barbera d’Asti Superiore DOCG “Boschetto Vecchio” có màu đỏ của Ruby với sự phản chiếu của quả lựu trở nên rõ rệt hơn trong quá trình ủ lên men. Hương hoa rộng rãi, với liên tưởng dễ chịu của gỗ. Hương vị mạnh mẽ đặc trưng, khô. Thích hợp với các món khai vị, nướng, thịt thú rừng và phomat. Phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 18-20 °

Liên hệ : 0834111444 để biết thêm chi tiết

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: Rượu vang Italy, Rượu vang cao cấp, Rượu vang Ý