Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các bạn có thể tìm hiểu sau hơn về từng loại rượu vang.

" /> Search console Facebook pixel

Kiến thức đầu tiên về rượu vang

Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các bạn có thể tìm hiểu sau hơn về từng loại rượu vang.

Bước đầu tiên để bắt đầu biết về thế giới rượu vang. 

Mỗi loại rượu có đặc điểm riêng theo giống nho và vùng rượu vang bao gồm cả mức độ tannin, mùi thơm vị chua, ngọt ngào, và nồng độ cồn tất cả đều ảnh hưởng đến hương vị theo một cách nào đó. Để đơn giản, chúng tôi sẽ phân loại rượu thành 5 loại chính; Đỏ, Trắng, Hoa Hồng, Ngọt hoặc Tráng miệng và Sủi.

chai rượu vang verdichiohttps://vanhoanggroup.com/villa-dante-verdicchio-castelli-di-jesi-doc-classico

 White wine _ Rượu vang trắng.

Nhiều bạn có thể hiểu rằng rượu vang trắng được làm bằng nho trắng một mình, nhưng thực sự nó có thể là nho đỏ hoặc đen. Cách chính xác để làm rượu vang trắng là tách các sắc tố màu đỏ đi và chỉ sử dụng trên nước nho. Hầu hết, rượu vang trắng sẽ cung cấp hương vị đặc trưng bao gồm cả tươi sáng, mặn và kem dựa trên các đầu vào. Các giống được khuyến nghị cho người mới bắt đầu sử dụng rượu vang là Verdichio, Chardonnay, Riesling, Sauvignon Blanc và Moscato.Ghép thực phẩm: Phô mai kem (Phô mai mềm), bánh mì trắng, thịt, cá, hải sản hoặc sa lát.

Ly rượu vang được đề xuất: Đề xuất một ly rượu vang có kích thước vừa phải, cao để có mùi thơm nổi bật và rượu vang trắng, để giúp lan tỏa hương thơm và hương vị của rượu vang trắng. 

Red wine – Rượu vang đỏ

Sản xuất rượu vang đỏ khá giống với sản xuất rượu vang trắng nhưng chỉ với việc bổ sung vỏ nho, pip nho và hạt giống được đưa vào quá trình lên men. Rượu vang đỏ sẽ được lên men ở nhiệt độ cao hơn, để chiết xuất màu, tanin, mùi thơm và hương vị với mức độ tập trung khác nhau thay đổi theo thời gian lên men. Một số giống nho: Corvinon, Rondinella, Rebo, Barbera, Montepuchiano, Sangiovese, Nero d'avola, Cabernet Sauvignon, Merlot,  cũng có thể là một lựa chọn tốt để bắt đầu với những người mới bắt đầu sử dụng rượu vang.

Món ngon bên ly Elimarohttps://vanhoanggroup.com/suc-hap-dan-den-tu-chai-ruou-vang-toblino-elimaro-vigneti-delle-dolomiti-igt

Ghép thực phẩm: Nếu đó là một loại rượu vang đỏ nhẹ, hãy đi kèm với rau nướng, thịt trắng hoặc thịt gà. Một người có thân hình trung bình đến toàn thân có thể hòa hợp với các món thịt như bít tết, hamburger hoặc thịt hun khói nhưng khi bạn cảm thấy thích kết hợp rượu vang với các món ăn châu Á, bạn có thể đọc nó từ đây.

Ly rượu vang được đề xuất: Rượu vang đỏ nên được phục vụ trong một chiếc cốc lớn để cho rượu thở (quá trình oxy hóa) tốt hơn

 

Rose wine – Rượu vang hồng

Rượu vang hồng với màu hồng nhạt được làm từ nho đỏ hoặc đen với thời gian lên men ngắn, chỉ khoảng 12-36 giờ. Tuy nhiên, có một phong cách phổ biến khác để tạo ra rượu vang hồng này, bằng cách ngay lập tức pha trộn rượu vang đỏ và rượu vang trắng với nhau. Hương vị của loại rượu này dao động từ khô đến ngọt và đi kèm với màu hồng nhạt đến hồng đậm và mức độ tannin thấp hơn, có vị chua.

Ghép thực phẩm: Rượu vang hồng luôn phù hợp với các món ăn có hương vị nhẹ như cá, thịt gia cầm hoặc trái cây.

Desert wine – Rượu vang tráng miệng.

Không có định nghĩa liên tục cho món tráng miệng hoặc rượu vang ngọt. Hầu hết, đó là vì đặc tính ngọt ngào của chính nó với dịp phục vụ với món tráng miệng sau bữa ăn. Nhưng ở một số quốc gia như Vương quốc Anh, mọi người thường uống rượu vang trắng ngọt như rượu khai vị (Laficaia Moscato D'asti) trước bữa ăn và rượu vang đỏ ngọt để rửa vòm miệng sau đó. 

Ghép thực phẩm: Ngoài món tráng miệng, rượu cũng có thể được kết hợp hoàn hảo với thịt hun khói và phô mai mềm.

Sparking wine – Rượu sủi tăm

Khi nghĩ về rượu vang Sparkling, chúng ta sẽ được nhắc nhở về một lễ kỷ niệm. Các bọt khí lấp lánh từ carbon dioxide (CO2) xảy ra tự nhiên hoặc đặc biệt được thêm vào trong quá trình lên men.

https://vanhoanggroup.com/chai-ruou-vang-laficaia-moscato-d%E2%80%99asti-docg-than-thanh

Rượu sủi tăm có thể được phân loại thêm theo khu vực, ví dụ; Cava ở Tây Ban Nha, Asti hoặc Prosecco , Moscato từ Ý và Champagne từ vùng Champagne ở Pháp.

Ghép thực phẩm: Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc, hãy thử kết hợp rượu vang sủi bọt với salad, phô mai, cá hoặc bánh mì.

Loại ly được khuyên dùng: Một ly cao thanh lịch, ly sáo miệng bé ống dài giúp giữ nhiệt độ và bong bóng sủi lăn tăn đẹp lung linh.

---------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK VÂN HOÀNG GROUP

VAN HOANG GROUP IMPORT AND EXPORT JOINT STOCK COMPANY

-------------------------------------------------------------

Add: Tầng 1 Tòa nhà New Skyline KĐT mới Văn Quán- Yên Phúc, Phúc La, Hà Đông, HN

Tel: 0834.111444 / 0835.333555  Email: vanhoanggroup@gmail.com Website:www.vanhoanggroup.com

Fanpage for wine: https://www.facebook.com/V.wine.ruouvangngon/

Fanpage for Restaurant: https://www.facebook.com/nhahangvanhoang/

 

Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội
Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội

Sau những nỗ lực tuyệt vời của Ban lãnh đạo công ty, của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, Vân Hoàng…

Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT
Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT

Đến từ vùng trồng nho nổi tiếng Trentino phía Bắc nước Ý, Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT có sức lôi cuốn…

Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.
Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.

Phân hạng: Docg    Giống nho: Barbera D’asti Xuất xứ: Piemonte  Nồng độ cồn: 14% Niên vụ: 2015   Nhà sản…

FABIANO “NEGRARO” ROSSO VERONESE IGT - LEGGERO APPASSIMENTO được người yêu rượu vang ca ngợi như thế nào?
FABIANO “NEGRARO” ROSSO VERONESE IGT - LEGGERO APPASSIMENTO được người yêu rượu vang ca ngợi như thế nào?

Phân hạng: IGT                         …