Search console Facebook pixel

Tìm hiểu về chai rượu vang Ý Contepassi Chianti DOCG cao cấp.

Phân hạng: Docg       Xuất xứ: Tuscany

Nồng độ cồn: 12,0%                 

Nhà sản xuất: Castellani Spa Giống nho: 85% Sangiovese, 10% Canaiolo, 5% Ciliegiolo

Chai rượu vang Ý Contepassi Chianti DOCG cao cấp.

Việc kinh doanh của Castellani được bắt đầu tại Montecalvoli vào cuối thế kỷ 19 khi Alfred, người trồng rượu lâu năm, quyết định bắt đầu đóng chai và bán rượu của mình.

Con trai của Alfredo, Duilio, cùng với anh trai Mario bắt đầu thời kỳ mở rộng của công ty. Duilio, người đàn ông tỉ mỉ và siêng năng, có một phần tích cực trong mọi giai đoạn làm việc. Vườn nho quan trọng nhất là vườn nho nằm ở Santa Lucia, trong thung lũng Arno màu mỡ, nơi rượu vang đỏ sống động và phù hợp với tuổi già được sản xuất và đóng chai trong những chiếc bình phủ rơm điển hình, thu hút sự quan tâm của thị trường Transalpine. Trong những năm sau đó, con trai đầu lòng của Duilio, Giorgio, người đàn ông quyết đoán và đầy tham vọng, bắt đầu xuất khẩu quy mô lớn.

“Từ năm 1903, gia đình tôi đã xuất khẩu loại rượu vang tốt nhất của riêng mình từ Tuscany. Chúng tôi đã thay đổi và phát triển qua nhiều thập kỷ, nhưng trong suốt những năm qua, triết lý làm việc của chúng tôi vẫn nhất quán: chất lượng của rượu bắt đầu từ vườn nho, như tổ tiên của tôi thường nói. Ngày nay, khi chúng ta bước vào thế kỷ này, mục tiêu và khát vọng của chúng ta là điều luôn luôn tồn

tại: tạo ra những loại rượu vang đáng nhớ. Đây là lý do tại sao công việc của chúng tôi trong mười năm qua đã rất say mê, đầu tư vào nghiên cứu và công nghệ hầm rượu mới.” Piergiorgio Castellani

Sangiovese là một giống nho đen mọng được trồng phổ biến nhất ở Ý, hầu như đồng vị với các loại rượu vang đỏ của Tuscany. Và như một biểu tượng lãng mạn của vùng, Sangiovese là thành phần cốt lõi trong một số tên tuổi lớn trong rượu vang Ý. Tình yêu của người dân Italy cũng như của toàn thế giới dành cho nho Sangiovese đã có từ rất lâu đời, mặc dù nghiên cứu gần đây cho thấy giống nho này không cổ xưa như người ta vẫn nghĩ.

Sangiovese có chất lượng tốt và được đánh giá cao nhờ axit cao, tannin vững chắc và tính chất cân bằng. Hương vị thơm ngon đặc trưng của anh đào đen và quả hạt cứng, và có thể được hỗ trợ bởi các cảm nhận thứ cấp của lá cà chua và các loại thảo mộc khô. Việc sử dụng gỗ sồi đã trở nên phổ biến hơn và điều này bổ sung được hương vị phong phú hơn cho nho, có xu hướng về mận và mâm xôi hoang dã.

Canaiolo là một giống nho rượu vang Tuscan có vỏ màu đen, là thành phần chính của hỗn hợp Chianti cho đến cuối thế kỷ 19. Nó vẫn được trồng ngày nay khắp miền trung Italia , và sử dụng như một loại nho pha trộn cùng với Sangiovese trong các dòng rượu vang.

Một trong những thế mạnh tuyệt vời của Canaiolo là khả năng làm khô mà không bị thối rữa, và các nhà sản xuất rượu vang ở Chianti đã sớm biết rằng một loại men lên men bị bắt sớm bởi thời tiết lạnh có thể được hồi sinh bằng cách thêm một phần nho bán khô trong thùng. Lượng đường thêm của nho Canaiolo bán khô sẽ khởi động quá trình lên men một lần nữa và tiết kiệm thu hoạch. Một số người thậm chí còn cho rằng Canaiolo là loại nho chịu trách nhiệm cho sự  phát triển của rượu vang Chianti.

Canaiolo làm cho rượu vang mềm và êm dịu với hương thơm thanh lịch và tannin nhẹ nhàng . Nó pha trộn đặc biệt tốt với Sangaguese và có thể làm nổi bật hương vị thảo mộc được tìm thấy trong hỗn hợp Chianti.

Ciliegiolo là một giống nho đỏ của miền trung và tây bắc nước Ý. Tên của nho xuất phát từ một từ.

tiếng Ý có nghĩa là cherry, một loại trái cây mà rượu vang Ciliegiolo giống cả về màu sắc và mùi thơm. Chính đặc tính này đã thúc đẩy sự phục hưng của cây nho, vì sự đa dạng mang đến một sự tươi mới và đặc trưng sống động cho các loại nho khác. Trong một thế giới ngày càng đòi hỏi các loại rượu uống sớm, mà cũng cõ đầy đủ tính chất, nho Ciliegiolo đã cung cấp một sự bổ sung tuyệt vời cho các loại rượu vang mà nếu không cần đến hầm rượu.

Các vườn nho của Castellani được trồng trên vùng đất cát, đất sét và đá vôi. Nho được thu hoạch theo phương pháp truyền thống lâu đời: Những trái nho trưởng thành hoàn toàn được thu hoạch từ vườn nho và được ép nhẹ, lên men ở nhiệt độ được kiểm soát và thời gian chín kéo dài cùng với vỏ nho.

Contepassi Chianti DOCG có màu đỏ rubi rực rỡ ngả về màu hồng ngọc lựu cùng thời gian. Hương hoa đậm và đặc trưng, hương trái cây cùng với mùi hương Violet và một chút gợi ý của anh đào. Vang có vị khô, cân bằng và sệt, tannic nhẹ mà chuyển thành mềm mượt. Vang phù hợp với các món cay. Lý tưởng với các món rang, nướng, bít tết và thịt bê nướng.

https://vanhoanggroup.com/contepassi-chianti-docg

Kiến thức đầu tiên về rượu vang
Kiến thức đầu tiên về rượu vang

Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các…

Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội
Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội

Sau những nỗ lực tuyệt vời của Ban lãnh đạo công ty, của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, Vân Hoàng…

Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT
Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT

Đến từ vùng trồng nho nổi tiếng Trentino phía Bắc nước Ý, Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT có sức lôi cuốn…

Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.
Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.

Phân hạng: Docg    Giống nho: Barbera D’asti Xuất xứ: Piemonte  Nồng độ cồn: 14% Niên vụ: 2015   Nhà sản…