Search console Facebook pixel
VILLA DANTE MONTEPULCIANO D'ABRUZZO DOC

VILLA DANTE MONTEPULCIANO D'ABRUZZO DOC

PHÂN HẠNG: DOC
GIỐNG NHO: Montepulciano
XUẤT XỨ: Abruzzo
NỒNG ĐỘ CỒN: 12,5%

https://vanhoanggroup.com/chai-ruou-vang-villa-dante-montepulciano-d%E2%80%99abruzzo-doc-co-gi-hay

Montepulciano là một giống nho rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở miền trung nước Ý, đáng chú ý nhất là các vùng phía đông Abruzzo, Marche và Molise. Giống nho này được đặt theo tên của giáo xứ Tuscan Montepulciano,  nhưng  đáng ngạc nhiên là nó không được sử dụng trong các loại rượu vang nổi tiếng được sản xuất tại vùng Tuscan. Được đánh giá cao trên toàn cầu về hương vị mềm mại, màu sắc mạnh mẽ và tannin nhẹ nhàng , rượu vang Montepulciano thường được tiêu thụ tốt nhất khi còn trẻ. Nước ép màu tím đậm của nho Montepulciano được sử dụng theo các tỷ lệ khác nhau để sản xuất rượu vang theo khoảng 50 đầu rượu DOC và DOCG của Ý. Mặc dù thường được sử dụng một mình, nó cũng đáp ứng tốt với việc pha trộn với các giống khác, thành công nhất là Sangiovese - họ hàng gần  nhất và giống nho được trồng rộng rãi nhất của Ý.

Các loại rượu vang Montepulciano nổi tiếng nhất đến từ bờ biển phía đông của Ý, đặc biệt là vùng Abruzzo.  Ở  đây,  khối  lượng  lớn Montepulciano được sản xuất trên những ngọn đồi thấp và vùng đồng bằng xung quanh bờ biển Adriatic, Nơi nắng trưa tràn ngập hoà cùng gió biển, tạo điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho, và được bán dưới nhãn hiệu Montepulciano d’Abruzzo DOC. Những ví dụ điển hình nhất về Montepulciano của Abruzzo đến từ phía bắc của khu vực, ở chân đồi Colline Teramane. Mặc dù đắt hơn một chút vì với phân hạng DOCG, tuy nhiên những chai này đại diện cho giá trị tuyệt vời và đáng tiền.

Montepulciano được thu hoạch vào nửa cuối tháng 10 với sản lượng 90 – 100 q/ha. Sau khi thu hoạch, nho được ép một cách nhẹ nhàng, sau đó được lên men trong thùng thép không gỉ và mở nắp. Villa Dante Montepulciano d’Abruzzo DOC cho thấy những hương vị đặc trưng của giống nho Montepulciano, bắt đầu từ màu  đỏ tía. Vang có mùi thơm đặc trưng của trái cây và gia vị đỏ như mùi mận chín, mâm xôi… Vị tannin tinh tế, hài hoà. Cấu trúc mềm mại và tròn trịa. Vang phù hợp với các món thịt có cấu trúc trung bình như các món nướng, chiên, thịt thú rừng hay thịt thỏ.

Liên hệ : 0834111444 để biết thêm chi tiết

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: Rượu vang Italy, Rượu vang cao cấp, Rượu vang Ý