Search console Facebook pixel

VILLA DANTE VERDICCHIO CASTELLI DI JESI DOC CLASSICO “ANFORA” là chai rượu kỳ lạ như thế nào?

Phân hạng: Doc                         Giống nho: Verdicchio

Xuất xứ: Abruzzo                     Nồng độ cồn: 12,5%

Niên vụ: 2018    Nhà sản xuất: Tenute Pieralisi Srl

Về nhà sản xuât:  Tenute Pieralisi được thành lập vào năm 2012 sau khi Pieralisi quyết định đặt vườn nho của mình tại trung tâm của các hoạt động nông nghiệp. Thực tế, Công ty đã được định hướng bởi một tình yêu đối với đất đai và khu vực địa phương và được thúc đẩy bởi niềm đam mê đổi mới kể từ khi Adeodato Pieralisi thành lập xưởng bảo trì máy móc nông nghiệp vào năm 1888. Mỗi ngày, công ty cố gắng bảo vệ và tôn vinh sự khác biệt của các giống nho của mình, không sử dụng bất cứ phương pháp nào ngoài những thử nghiệm sinh học đơn giản, không xâm lấn.

Công ty đã khởi xướng một cách tiếp cận mới về quản lý đất đai và nông nghiệp. Từ việc chuyển đổi sang nông nghiệp hữu cơ đến việc áp dụng các phương pháp trồng nho mới, mọi lựa chọn công ty đưa ra là một phần của sự sáng suốt trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, nơi việc theo đuổi sự xuất sắc bắt đầu từ tính bền vững của công việc được thực hiện mỗi ngày.

Nhờ đất đặc biệt phù hợp với nông nghiệp, kết hợp với các kỹ thuật sản xuất tiên tiến được thiết kế để đảm bảo hương vị và chất lượng tối ưu, Công ty đã đạt được mức độ xuất sắc trong sản xuất rượu van, được giám sát bởi các nhà sản xuất rượu bậc nhất và nhà sản xuất rượu bậc thầy với kinh nghiệm vô song và đam mê.

Về giống nho: Verdicchio là một giống nho rượu vang trắng đã được trồng hàng trăm năm ở vùng Marche của miền trung nước Ý . Đây là giống nho đa năng, được sử dụng cho cả rượu vang nhẹ, dễ uống và cho các dòng vang có hương vị phức tạp, đáng tin cậy hơn. Nó thường được các nhà phê bình ca ngợi là một trong những giống nho rượu vang trắng tốt nhất của Ý, và được tìm thấy trong các vườn nho trên khắp đất nước. Verdicchio có tính axit cao. Cùng với việc tạo ra các loại rượu vang tươi, có cấu trúc tốt với hương vị cam quýt như chanh và bưởi, Verdicchio thường được sử dụng làm cơ sở cho các loại rượu vang sủi. Nho Verdicchio cũng có thể được sử dụng trong vang ngọt, nhưng không thực  sự nổi bật, nên các nhà sản xuất thường ít chú trọng.

Các đặc tính phong cách này là hương vị hạnh nhân, có thể đi kèm với các ghi nhận một chút đắng khi còn trẻ hoặc một gợi ý ngọt, phong phú của marzipan và mật ong khi rượu vang lâu đời.

Nho Verdicchio được thu hoạch thủ công, từ cuối tháng 9 đến 10 ngày đầu tiên của tháng 10 với năng suất 110 q/ha. Sau khi thu hoạch, nho được ép nhẹ để làm vỡ cấu trúc quả nho, giúp giữ lại đầy đủ hàm lượng khoáng chất và hương vị tự nhiên tập trung ở phần vỏ quả nho. Chiết xuất nước nho trắng sẽ được lên men trong thùng inox với việc kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ ở mức thấp.

Villa Dante Verdicchio Castelli di Jesi DOC Classico “Anfora” có màu trong như pha lê, ngả sang vàng nhạt. Dậy mùi hương hoa thơm mát cùng với mùi đặc trưng của quả mơ tươi. Hương vị sâu, lâu dài và dễ chịu; dư vị hơi đắng gợi nhớ đến hạnh nhân đắng. Vang phù hợp với các món khai vị, hải sản, thịt trắng.

https://vanhoanggroup.com/villa-dante-verdicchio-castelli-di-jesi-doc-classico

Kiến thức đầu tiên về rượu vang
Kiến thức đầu tiên về rượu vang

Bài viết giúp người yêu rượu vang phân biệt 5 nhóm rượu vang chính. Sau khi phân biệt được rồi các…

Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội
Thưởng thức rượu vang cùng đặc sản Á, Âu tại Vân Hoàng Group - Restaurant and Wine shop- Tầng 1 , New skyline Văn Quán Hà Đông, Hà Nội

Sau những nỗ lực tuyệt vời của Ban lãnh đạo công ty, của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, Vân Hoàng…

Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT
Sức hấp dẫn đến từ chai rượu vang Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT

Đến từ vùng trồng nho nổi tiếng Trentino phía Bắc nước Ý, Toblino Elimaro Vigneti Delle Dolomiti IGT có sức lôi cuốn…

Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.
Thưởng thức rượu vang Barbera D'asti tại V.wine.

Phân hạng: Docg    Giống nho: Barbera D’asti Xuất xứ: Piemonte  Nồng độ cồn: 14% Niên vụ: 2015   Nhà sản…